หัวข้อ: ไฟน้ำมันเครื่องกระพริบ เริ่มหัวข้อโดย: louis570 ที่ ตุลาคม 17, 2012, 10:07:19 am ไฟน้ำมันเครื่องกระพริบ ครับ ปา 2.4 ติดแก้ส ใช้มาสามหมื่นกว่าโล อย่างอื่นปกติดี พึ่งมาเป็น กระพริบ แล้วหายไป เช็คน้ำมันเครื่องก็ปกติพึ่งเปลี่ยนมาด้วย แต่กระพริบเวลารถติด ตอนเหยียบครัชบ่อยๆๆ ช่วยหน่อยครับ
หัวข้อ: Re: ไฟน้ำมันเครื่องกระพริบ เริ่มหัวข้อโดย: URC Garage (เบียร์) ที่ ตุลาคม 17, 2012, 10:54:59 am ไฟรูปกาน้ำมันเครื่องขึ้นที่หน้าปัทม์ ตรวจสอบ 2 จุดครับ
จุดแรกนี้ไม่อันตราย โดยตรวจสอบว่า สายไฟที่ต่อกับสวิตซ์น้ำมันเครื่องขาด ช๊อต หรือ ขั้วเสียบไม่แน่น หรือเซนเซอร์ตัวนี้เสีย จุดที่สอง ข้อนี้ค่อนข้างอันตราย เพราะ ถ้าไฟสัญญาณตัวนี้ติดแสดงว่า แรงดันน้ำมันเครื่องต่ำ สาเหตุของแรงดันน้ำมันเครื่องต่ำ มีได้หลายสาเหตุ ถ้าเกิดจากรถเอง ก็อาจจะมาจาก ปั๊มน้ำมันเครื่องมีปัญหา น้ำมันเครื่องใสไป น้ำมันเครื่องขาด หรือน้อยไป กรองน้ำมันเครื่องอุดตัน เป็นต้น ถ้าเกิดจากแก๊ส ก็ต้องดูว่าตอนติดแก๊สถอดท่อไอดีมาเจาะข้างนอกไหม ถ้าไม่ได้ถอด เศษที่เกิดจากการเจาะ ต๊าปเกลียว จะตกลงไปในเครื่องยนต์ และ ถูกบดละเอียดภายในกระบอกสูบ แล้วเล็ดลอดไปผสมกับน้ำมันเครื่อง แล้วกลายเป็นทรายขัดในระบบหล่อลื่น จนทำให้เครื่องหลวม และ ปั๊มน้ำมันเครื่องหลวมจนสร้างแรงดัน น้ำมันเครื่องไปหล่อลื่นระบบต่างๆของเครื่องยนต์ไม่เพียงพอครับ แต่จากที่เล่ามาว่าเป็นตอนเหยียบคลัชบ่อยๆ ซึ่งช่วงนั้นเครื่องยนต์จะสะบัดนิดๆ สาเหตุน่าจะมาจาก ระบบสายไฟไม่แน่นมากกว่านะครับ หัวข้อ: Re: ไฟน้ำมันเครื่องกระพริบ เริ่มหัวข้อโดย: Yodchai_pp ที่ ตุลาคม 18, 2012, 10:25:08 am (http://wintesla2003.com/upload/members/image/mc2k2p-45a385.jpg)
หัวข้อ: Re: ไฟน้ำมันเครื่องกระพริบ เริ่มหัวข้อโดย: Adisak (โดม) ที่ ตุลาคม 19, 2012, 12:31:44 am ของผมเป็นตั้งแต่พันโลปล่อยคลัทหรือชลอรถจะติดเลยเอาเข้า0ปากดว่าเซนเซอร์เสีย0เลยเปลี่ยนไห้ฟรี pa2.4
หัวข้อ: Re: ไฟน้ำมันเครื่องกระพริบ เริ่มหัวข้อโดย: URC Garage (เบียร์) ที่ ตุลาคม 19, 2012, 11:39:04 pm ของผมเป็นตั้งแต่พันโลปล่อยคลัทหรือชลอรถจะติดเลยเอาเข้า0ปากดว่าเซนเซอร์เสีย0เลยเปลี่ยนไห้ฟรี pa2.4 อย่างนั้นเป็นไปได้สูงที่ Sensor จะเสียนะครับ จขกท.เข้าศูนย์ตรวจสอบเลยครับ น่าจะเคลมได้นะครับผม
|