หัวข้อ: พา V6 ไปดมแก๊สมาแล้วครับ เริ่มหัวข้อโดย: isatstudio ที่ มกราคม 02, 2013, 10:13:38 am เมื่อวันที่ 29-12-2555 พาน้องปาดำ V6 ไปดมแก๊สมาแล้วครับ ที่หงษ์ทอง ไปแต่เช้ามืดเลย (ลากสังขารเมาๆไปเลย) ได้คิวที่ 1 เลยครับ ติดตัว Full Option ของทางร้าน
ทิ้งรถไว้ แล้วเช่ารถขับออกไปบ้านญาติแถวนครปฐม ไปนั่งคุยยังไม่เมามันเลย สักเที่ยง...ทางร้านโทรมา นึกตกใจว่ามีปัญหาอะไรหรือป่าว อ๋อๆ....รถเสร็จแล้วครับพี่... ไวดีแท้ เข้าไปรับรถก็มีพนักงานให้คำแนะนำเป็นอย่างดีเลยครับ ขอบคุณร้านหงษ์หองด้วยครับ ที่ติดตั้งให้เยี่ยมมาก สาธุ eie ติดแก๊สมาวันเดียว ได้เที่ยวตจว.เลย ทดสอบแก๊สไปในตัว อัตราเร่งไม่มีปัญหานะครับ ทั้งทางสั้นทางยาว อัตราสิ้นเปลืองนะครับ ถังแรก (จากร้าน) เติมมา 600 บาท ---> วิ่งได้ 380 Km ถังที่สอง เติมมา 790 บาท (61 ลิตร) --> วิ่งได้ 400 Km วิ่งน้ำมันอย่างเดียวอีก 1000 บาท (185 Km) ถังที่สาม เติมมา 955 บาท (64 ลิตร) --> วิ่งได้ 385 Km ถังที่สี่ เติมมา 780 ยังไม่หมดครับ นี่ถ้าไม่พาน้องปาไปดมแก๊สนี่ค่าน้ำมัน 10000 บาท คงไม่พอ กลับมาว่าจะไปเช็คระยะพันโลซะหน่อย เสียดาย เลยไปเยอะเลยครับ อดเลย สงสัยต้องรอครบกำหนดระยะครั้งหน้า smile.. หัวข้อ: Re: พา V6 ไปดมแก๊สมาแล้วครับ เริ่มหัวข้อโดย: nov7(กิจ) ที่ มกราคม 02, 2013, 10:30:05 am เกิน1000โลก็เข้าได้ครับป๋า ผมไปเข้าตอน1200โลมา
ตอนนี้ผม12000ยังไม่ได้เข้าไปเลยครับ เปิดอีกทีจันทร์7เลยครับ หัวข้อ: Re: พา V6 ไปดมแก๊สมาแล้วครับ เริ่มหัวข้อโดย: isatstudio ที่ มกราคม 02, 2013, 10:45:52 am ตอนนี้ 2000+ แล้วครับ กว่าจะวันจันทร์หน้าคง 3000+ อิอิ
หัวข้อ: Re: พา V6 ไปดมแก๊สมาแล้วครับ เริ่มหัวข้อโดย: Punpun ที่ มกราคม 02, 2013, 02:07:11 pm ตกใจหมด.. อะไรกันป๋าครับ V6 อะไรจะกินน้อยอย่างนั้น ผมเลยต้องกลับไปหาหงส์ แล้ว 2.80-3.00 ของผม จริงแล้วพอใจตัวเลขนี้ แต่พออ่านอัตราการกินของป๋าป๋าแล้ว อิจฉาเลย งกอยากได้อัตรา 2 บาท ขึ้นมาละผม 5555
ป๋าครับ เรื่องเช็ครอบ 1000 โล อะไรนี่ ผมว่าป๋าเอส เขายินดีให้เข้าไป Service ได้ทุกวันละครับ จะกี่โลเขาไม่สนใจหรอกครับ คำว่า 1000 โล 10000 โล อันนั้นเขาเตือนให้เราอย่าหายไปมากกว่าเพื่อความปลอดภัยและประหยัดของเรามากกว่าครับ อยากไปตอนไหนแวะไปได้เลย ผมว่าเขา กากี่นั้ง...กันเองอยู่แล้ว ไม่เหมือน 0 รถยนต์หรอก วิ่งเลยไปหน่อยก็บอกว่าเกินไปหลาย 100 โลแล้ว ยิ่งถ้า ระบบ LPG มีอะไรไม่ปรกติเล็กน้อยก็เข้าได้ทุกเวลาเลยครับ.. อีกสัก 2000 โล ป๋ากลับมา Review การกิน lpg ใหม่นะสนใจมากมากครับ อะไรกันรถ 2 ตัน กินเท่ารถเก๋งผม 0.9 ตัน งั้นไม่ขับแล้วรถ ตันเดียว ขับ 2 ตันทุกวันดีกว่า smile.. smile.. (อันนี้เทียบกับน้ำหนัก V6 เราแล้ว ใครว่า V6 Pajero กินมาก ขอเถียงเลย 5555 ...2 ตัน+ผู้โดยสาร 3-4 คน 2 ตัน กินเท่า 1 ตัน ) แถมออกตัวได้แรงและเร็วยังกะรถแต่ง หัวข้อ: Re: พา V6 ไปดมแก๊สมาแล้วครับ เริ่มหัวข้อโดย: isatstudio ที่ มกราคม 04, 2013, 09:12:25 am ถังที่ 4 เติมมา 780 (60 ลิตร) --> วิ่งได้ 380 Km
ถังที่ 5 เติมมา 800 (62 ลิตร) --> วิ่งได้ 402 Km ตอนนี้เติมถังที่ 6 แล้วครับ อัตราการกินน้ำมันเฉลี่ยยังอยู่ที่ 2 บาทครับ อาจจะเป็นเพราะผมขับรถไม่เร็วมาก 100-120 เองน่ะครับ มีเจอรถติดบ้างครับ แต่เท่านี้ก็น่าพอใจครับ กินพอๆกับน้ำมัน City ZX อีกคันเลย ชอบครับ ถูกใจมากๆ เพราะลดค่าน้ำมันไปได้เยอะเลย (ร่อนได้อีกเยอะเลยครับ อิอิ) eie หัวข้อ: Re: พา V6 ไปดมแก๊สมาแล้วครับ เริ่มหัวข้อโดย: Cherdkiet ที่ มกราคม 07, 2013, 09:28:11 am ค่าเสียหายเท่าไร ครับ
หัวข้อ: Re: พา V6 ไปดมแก๊สมาแล้วครับ เริ่มหัวข้อโดย: KARN2519 ที่ มกราคม 10, 2013, 09:09:32 am หลังจากเอาไปติดมาบ้างแล้ว เกิดอาการร้อนวิชาเลยครับต้องลอง เอาแค่ใกล้ๆ โคราชพอ กินไปเรื่อยเที่ยวไปเรื่อยค่ำใหนนอนนั่น3วัน2คืนกลับมาถึงบ้านรวมค่าใช้จ่าย รถใช้LPGไป1600ได้ระยะกิโลที่895ก.ม. อัตราความเร็วไม่มีขอบเขตครับตามแต่สภาพการจราจรครับ รถมากก็เลื้อยตามกันไปรถน้อยเริ่มมีเหยีบเร่งแซงบ้างรถโล่งกดไปยัน180 ไม่มียืนพื้นครับเอาอารมณ์เป็นที่ตั้งในการควบคุมความเร็ว โดยส่วนตัวผมนะครับ ผมพอใจกับสิ่งที่ได้มาทั้งหมด ทั้งการบริการ-เก็บรายละเอียดของงานที่ติดตั้ง-อัตราเร่งที่เคยเจอแต่รถใช้ก๊าซจะอืดไม่เหมือนน้ำมันทั้งๆที่มันคือคันเดียวกันแต่ร้านนี้แทบไม่เห็นความแตกต่างครับ-ค่าใช้จ่ายในการเติมLPG-9ล9-เหลืออีกอย่างที่รู้ว่าเยี่ยมแต่ไม่อยากใช้คือบริการหลังการขายที่ต้องออกมาหาลูกค้าในกรณีไม่คาดคิด ไม่ได้มาโปรโมทให้ร้านเค้านะครับ แค่เอามาเล่าสู่กันฟังว่าเราไปติดที่นี่มานะแล้วผลที่ได้มันเป็นแบบนี้นะ เอามาแชร์กันเฉยๆครับแต่อยากบอกว่าร้านเค้า สมราคาคุยครับไม่ได้โม้ เสียอย่างเดียวข้าวไข่แฮมน้อยไปหน่อยแต่อร่อย ขอบคุณครับ eie
หัวข้อ: Re: พา V6 ไปดมแก๊สมาแล้วครับ เริ่มหัวข้อโดย: isatstudio ที่ มกราคม 10, 2013, 01:50:37 pm ค่าใช้จ่ายของผม 57771 บาท รวมค่าแก๊ส และค่าเช่ารถออกไปบ้านญาติที่นครปฐมด้วย
ถ้าค่าติดตั้งเพียวๆ ก็ 57000 บาท อาจจะแพงกว่าที่อื่นเล็กน้อยน้อยครับ แต่ผมว่าคุ้มค่ากับที่เสียไปนะครับ งานดีครับ หัวข้อ: Re: พา V6 ไปดมแก๊สมาแล้วครับ เริ่มหัวข้อโดย: isatstudio ที่ มกราคม 10, 2013, 01:52:41 pm หลังจากเอาไปติดมาบ้างแล้ว เกิดอาการร้อนวิชาเลยครับต้องลอง เอาแค่ใกล้ๆ โคราชพอ กินไปเรื่อยเที่ยวไปเรื่อยค่ำใหนนอนนั่น3วัน2คืนกลับมาถึงบ้านรวมค่าใช้จ่าย รถใช้LPGไป1600ได้ระยะกิโลที่895ก.ม. อัตราความเร็วไม่มีขอบเขตครับตามแต่สภาพการจราจรครับ รถมากก็เลื้อยตามกันไปรถน้อยเริ่มมีเหยีบเร่งแซงบ้างรถโล่งกดไปยัน180 ไม่มียืนพื้นครับเอาอารมณ์เป็นที่ตั้งในการควบคุมความเร็ว โดยส่วนตัวผมนะครับ ผมพอใจกับสิ่งที่ได้มาทั้งหมด ทั้งการบริการ-เก็บรายละเอียดของงานที่ติดตั้ง-อัตราเร่งที่เคยเจอแต่รถใช้ก๊าซจะอืดไม่เหมือนน้ำมันทั้งๆที่มันคือคันเดียวกันแต่ร้านนี้แทบไม่เห็นความแตกต่างครับ-ค่าใช้จ่ายในการเติมLPG-9ล9-เหลืออีกอย่างที่รู้ว่าเยี่ยมแต่ไม่อยากใช้คือบริการหลังการขายที่ต้องออกมาหาลูกค้าในกรณีไม่คาดคิด ไม่ได้มาโปรโมทให้ร้านเค้านะครับ แค่เอามาเล่าสู่กันฟังว่าเราไปติดที่นี่มานะแล้วผลที่ได้มันเป็นแบบนี้นะ เอามาแชร์กันเฉยๆครับแต่อยากบอกว่าร้านเค้า สมราคาคุยครับไม่ได้โม้ เสียอย่างเดียวข้าวไข่แฮมน้อยไปหน่อยแต่อร่อย ขอบคุณครับ eie ผมลองทางไกลมาแล้วเหมือนกันครับ ร้อนวิชาเหมือนกัน ไปกลับน่าน-สมุทรปราการ เฉลี่ยๆแล้วกิโลละไม่ถึงสองบาทดีครับ แฮปปี้ดีเนอะ eie หัวข้อ: Re: พา V6 ไปดมแก๊สมาแล้วครับ เริ่มหัวข้อโดย: KARN2519 ที่ มกราคม 10, 2013, 02:35:36 pm ค่าใช้จ่ายของผม 57771 บาท รวมค่าแก๊ส และค่าเช่ารถออกไปบ้านญาติที่นครปฐมด้วย ถ้าค่าติดตั้งเพียวๆ ก็ 57000 บาท อาจจะแพงกว่าที่อื่นเล็กน้อยน้อยครับ แต่ผมว่าคุ้มค่ากับที่เสียไปนะครับ งานดีครับ คิดเช่นนั้นเหมือนกันครับ ลองคิดเล่นๆครับยางใหม่ที่เอามาครอบถังโดนัทเส้นละเท่าใหร่แล้วครับ เน๊อะครับเน๊อะ ได้งานเรียบร้อย ได้ระบบดีๆติดแล้วจบ ผมพอใจนะแต่ตกใจเหมือนกันครับติดครึ่งวันเสร็จ... หัวข้อ: Re: พา V6 ไปดมแก๊สมาแล้วครับ เริ่มหัวข้อโดย: isatstudio ที่ มกราคม 11, 2013, 08:49:09 pm ค่าใช้จ่ายของผม 57771 บาท รวมค่าแก๊ส และค่าเช่ารถออกไปบ้านญาติที่นครปฐมด้วย ถ้าค่าติดตั้งเพียวๆ ก็ 57000 บาท อาจจะแพงกว่าที่อื่นเล็กน้อยน้อยครับ แต่ผมว่าคุ้มค่ากับที่เสียไปนะครับ งานดีครับ คิดเช่นนั้นเหมือนกันครับ ลองคิดเล่นๆครับยางใหม่ที่เอามาครอบถังโดนัทเส้นละเท่าใหร่แล้วครับ เน๊อะครับเน๊อะ ได้งานเรียบร้อย ได้ระบบดีๆติดแล้วจบ ผมพอใจนะแต่ตกใจเหมือนกันครับติดครึ่งวันเสร็จ... ตกใจเหมือนกันครับ เพราะติดตั้งไวมากๆ ตอนที่โทรมานึกว่ารถมีปัญหาอะไรหรือป่าว พอบอกให้มารับรถ ก็ยังคุยกับ ผบ.เลยครับ ว่าเร็วเว่อ กลัวงานไม่เรียบร้อย แต่พอไปตรวจ กับทดลองวิ่ง ผบ.พอใจมาก (นั่นเป็นความหวังสูงสุดของผมเลย) 555+++ smile.. หัวข้อ: Re: พา V6 ไปดมแก๊สมาแล้วครับ เริ่มหัวข้อโดย: sermpong.t ID.2751 ที่ มกราคม 12, 2013, 08:19:26 am ที่ติดตั้งเร็วไม่ทราบว่าเดียวนี้เข้าถอดมาเจาะหัวฉีดข้างนอกหรือว่าไม่ได้ถอดมาเจาะแล้วครับ
หัวข้อ: Re: พา V6 ไปดมแก๊สมาแล้วครับ เริ่มหัวข้อโดย: Anut ที่ มกราคม 12, 2013, 09:49:54 am pajero v6 ต้องถอด ID ออกมาเจาะอยู๋แล้วครับพี่ smile.. smile..
|