หัวข้อ: เกียร์หอนอ่ะครับ ปวดใจ เริ่มหัวข้อโดย: navamin ที่ มีนาคม 25, 2012, 09:29:05 pm ตอนนี้รถผมวิ่ง 700 กว่ากิโลเมตรครับ เสาร์ อาทิตย์ นี้ออก ตจว มา เสียงเกียร์หอนครับ เสียงมันคราง ๆ แบบดังน่ารำคาญเลยทีเดียว
ต้องกดเต็ม ๆ ให้มันคิกดาวให้เกียร์มันจับเต็ม ๆ อะครับถึงเงียบ ถ้าขับเรื่อย ๆ บางทีมันดังบ้าง เงียบบ้างอะครับ มันดังทีก็ต้องมานั่งคิกดาวที รอบมันก็จะพุ่งไปทีประมาณ 3000+ แล้วตกลงนิดนึงถึงเงียบ อะครับ แล้วก็ยกมันก็เปลี่ยนไปเกียร์ 5 แล้วก็เงียบขับสบายหู ต้องคอยมาทำงี้ตลอดเลยอะเวลาดัง ป๋า ๆ ท่านใดรู้ หรือ เคยเป็นอาการแบบนี้ รบกวนบอกวิธีแก้ไขทีนะครับ ขอบคุณครับ ว่าจะเข้าไปบอกศูนย์ตอนเช็ค 1000 โลไม่รู้จะได้เรื่องยังไงบ้าง หรือ ต้องเลินนิ่งเกียร์ ยังไงป๋า ๆ แนะนำทีนะครับ สาธุ หัวข้อ: Re: เกียร์หอนอ่ะครับ ปวดใจ เริ่มหัวข้อโดย: TAYONG ที่ มีนาคม 25, 2012, 09:32:17 pm :D เกียร์หอน หรือ เฟืองท้ายหอน ลองฟังดูใหม่ซิครับ
หัวข้อ: Re: เกียร์หอนอ่ะครับ ปวดใจ เริ่มหัวข้อโดย: navamin ที่ มีนาคม 25, 2012, 09:34:17 pm อีกเรื่องนะครับ ป๋า ๆ ท่านใดเพิ่งออกรถมา ไปเช็คน้ำมันเฟืองท้ายด้วยนะครับ
วันนี้ไปล้างรถที่ปั้มเชลล์ ก็เลยเข้าให้เขาเช็คน้ำมันเฟืองท้ายให้หน่อย ก็ตามที่ป๋า ๆ เคยพูดกันไว้เลยครับ นิ้วล่วงไปหาไม่เจอเลย หายไป 1 ลิตร ครึ่ง ถึงเต็ม โอ้ว :( Mitsubishi ทำกันได้ รถราคา 1.2m impatient หัวข้อ: Re: เกียร์หอนอ่ะครับ ปวดใจ เริ่มหัวข้อโดย: navamin ที่ มีนาคม 25, 2012, 09:37:51 pm :D เกียร์หอน หรือ เฟืองท้ายหอน ลองฟังดูใหม่ซิครับ คือมันดังตั้งแต่ออกตัวเลยอะครับป๋า แบบ หือ อ อ อ อ อ ! :'(หัวข้อ: Re: เกียร์หอนอ่ะครับ ปวดใจ เริ่มหัวข้อโดย: Nakavabi ที่ มีนาคม 25, 2012, 09:38:50 pm เสียงดังมาจากข้างหน้าหรือข้างหลังคับ
ถ้าดังมาจากข้างหน้ามักจะเป็นเสียงพัดลมหรือป่าว มันจะดังอู้ๆวู้ๆ(บอกไม่ถูก)ดังๆ พอกดให้ความเร็วระดับนึงก็จะหาย ไม่ต้องคิกดาวน์ก็ได้ ถ้าใช่แบบนี้ของผมมักจะเป็นตอนเปิดแอร์หลัง ช่วงตอนกลางวันแดดร้อน หัวข้อ: Re: เกียร์หอนอ่ะครับ ปวดใจ เริ่มหัวข้อโดย: navamin ที่ มีนาคม 25, 2012, 09:45:01 pm จากข้างหน้าอะครับป๋า เหมือนเกียร์มัน เอ๋อ ๆ ด้วยอะครับ ลงเนิน เกียร์อยู่ D กระชากเหมือนเราเล่น Paddle Shift จากเกียร์ 5 ลง 4 ประมาณนี้อะครับ ทั้ง ๆ ที่อยู่ D งงเลย
หัวข้อ: Re: เกียร์หอนอ่ะครับ ปวดใจ เริ่มหัวข้อโดย: wangpk ที่ มีนาคม 25, 2012, 09:58:53 pm เท่าที่ทราบระดับน้ำมันเกียร์ที่ไม่ได้ระดับ เช่น มากหรือน้อยไป จะทำให้การทำงานของระบบกำลังขับเคลื่อนและเปลี่ยนเกียร์ เช่น ทอร์คคอนเวอร์เตอร์ , ปั้มน้ำมัน , วาล์วควบคุมไฮโดรลิค,เพลนเน็ตทารี่เกียร์
ทำงานผิดพลาดได้ หัวข้อ: Re: เกียร์หอนอ่ะครับ ปวดใจ เริ่มหัวข้อโดย: Nakavabi ที่ มีนาคม 25, 2012, 10:47:03 pm จากข้างหน้าอะครับป๋า เหมือนเกียร์มัน เอ๋อ ๆ ด้วยอะครับ ลงเนิน เกียร์อยู่ D กระชากเหมือนเราเล่น Paddle Shift จากเกียร์ 5 ลง 4 ประมาณนี้อะครับ ทั้ง ๆ ที่อยู่ D งงเลย กล่องเราฉลาดครับ ใช้ไปสักพักให้มันจะเรียนรู้การขับขี่ของเรา แล้วมันจะเข้ากับเรามากขึ้น หัวข้อ: Re: เกียร์หอนอ่ะครับ ปวดใจ เริ่มหัวข้อโดย: EnGiNeEriNg No.407 ที่ มีนาคม 25, 2012, 11:13:57 pm ช่วงใหม่ๆพยายามขับแบบสปอร์ทครับ ให้เกียมันจดจำการขับขี่ของเรา :)
หัวข้อ: Re: เกียร์หอนอ่ะครับ ปวดใจ เริ่มหัวข้อโดย: navamin ที่ มีนาคม 25, 2012, 11:17:11 pm จากข้างหน้าอะครับป๋า เหมือนเกียร์มัน เอ๋อ ๆ ด้วยอะครับ ลงเนิน เกียร์อยู่ D กระชากเหมือนเราเล่น Paddle Shift จากเกียร์ 5 ลง 4 ประมาณนี้อะครับ ทั้ง ๆ ที่อยู่ D งงเลย กล่องเราฉลาดครับ ใช้ไปสักพักให้มันจะเรียนรู้การขับขี่ของเรา แล้วมันจะเข้ากับเรามากขึ้น หัวข้อ: Re: เกียร์หอนอ่ะครับ ปวดใจ เริ่มหัวข้อโดย: navamin ที่ มีนาคม 25, 2012, 11:19:43 pm ช่วงใหม่ๆพยายามขับแบบสปอร์ทครับ ให้เกียมันจดจำการขับขี่ของเรา :) พอดีเห็นเขาว่ากันให้ รันอิน ก็เลยไม่ค่อยกดอ่าครับ บางทีลืม ๆ ก็ไปแค่ 140 ไม่กล้ากดมาก ขอเช็ค 1000 โล ปุ๊บว่าจะใส่ให้เต็มที่เลย หัวข้อ: Re: เกียร์หอนอ่ะครับ ปวดใจ เริ่มหัวข้อโดย: EnGiNeEriNg No.407 ที่ มีนาคม 25, 2012, 11:24:20 pm ช่วงใหม่ๆพยายามขับแบบสปอร์ทครับ ให้เกียมันจดจำการขับขี่ของเรา :) พอดีเห็นเขาว่ากันให้ รันอิน ก็เลยไม่ค่อยกดอ่าครับ บางทีลืม ๆ ก็ไปแค่ 140 ไม่กล้ากดมาก ขอเช็ค 1000 โล ปุ๊บว่าจะใส่ให้เต็มที่เลย หัวข้อ: Re: เกียร์หอนอ่ะครับ ปวดใจ เริ่มหัวข้อโดย: pca ที่ พฤษภาคม 25, 2012, 10:47:33 pm ตอนนี้รถผมวิ่ง 700 กว่ากิโลเมตรครับ เสาร์ อาทิตย์ นี้ออก ตจว มา เสียงเกียร์หอนครับ เสียงมันคราง ๆ แบบดังน่ารำคาญเลยทีเดียว ต้องกดเต็ม ๆ ให้มันคิกดาวให้เกียร์มันจับเต็ม ๆ อะครับถึงเงียบ ถ้าขับเรื่อย ๆ บางทีมันดังบ้าง เงียบบ้างอะครับ มันดังทีก็ต้องมานั่งคิกดาวที รอบมันก็จะพุ่งไปทีประมาณ 3000+ แล้วตกลงนิดนึงถึงเงียบ อะครับ แล้วก็ยกมันก็เปลี่ยนไปเกียร์ 5 แล้วก็เงียบขับสบายหู ต้องคอยมาทำงี้ตลอดเลยอะเวลาดัง ป๋า ๆ ท่านใดรู้ หรือ เคยเป็นอาการแบบนี้ รบกวนบอกวิธีแก้ไขทีนะครับ ขอบคุณครับ ว่าจะเข้าไปบอกศูนย์ตอนเช็ค 1000 โลไม่รู้จะได้เรื่องยังไงบ้าง หรือ ต้องเลินนิ่งเกียร์ ยังไงป๋า ๆ แนะนำทีนะครับ สาธุ เหมือนผมเลยครับ ไม่ทราบป๋า จขกท แก้ไขได้หรือยังครับ หัวข้อ: Re: เกียร์หอนอ่ะครับ ปวดใจ เริ่มหัวข้อโดย: navamin ที่ พฤษภาคม 25, 2012, 11:51:56 pm ได้แล้วครับ เป็นที่เกียร์ครับ โค้ดเกียร์ขึ้นครับมัน Error อยู่ ลองดูนะครับเข้าศูนย์ให้เขาเช็คโค้ดเกียร์ดูนะครับ ถ้ามีก็ให้เขาจัดการลบให้เลย ปัจจุบันผมวิ่ง เงียบมาก กดปรุ๊ด ๆ :D
แต่ของผมไม่ได้ลบโดย 0 นะครับ ลบโดยพี่สุดหล่อใจดีในคลับนี้แหละครับ หัวข้อ: Re: เกียร์หอนอ่ะครับ ปวดใจ เริ่มหัวข้อโดย: EnGiNeEriNg No.407 ที่ พฤษภาคม 26, 2012, 01:15:03 pm ได้แล้วครับ เป็นที่เกียร์ครับ โค้ดเกียร์ขึ้นครับมัน Error อยู่ ลองดูนะครับเข้าศูนย์ให้เขาเช็คโค้ดเกียร์ดูนะครับ ถ้ามีก็ให้เขาจัดการลบให้เลย ปัจจุบันผมวิ่ง เงียบมาก กดปรุ๊ด ๆ :D ดีใจด้วยครับ.... :D :D :D :Dแต่ของผมไม่ได้ลบโดย 0 นะครับ ลบโดยพี่สุดหล่อใจดีในคลับนี้แหละครับ หัวข้อ: Re: เกียร์หอนอ่ะครับ ปวดใจ เริ่มหัวข้อโดย: PAJERO2554 ที่ พฤษภาคม 26, 2012, 02:25:27 pm มีร้านข้างนอกรับจูน ecu รถรุ่นนี้ไหมครับ ต้องการปิดระบบ egr ครับ
หัวข้อ: Re: เกียร์หอนอ่ะครับ ปวดใจ เริ่มหัวข้อโดย: SANTAFORCE ที่ พฤษภาคม 28, 2012, 08:42:11 am ช่วงใหม่ๆพยายามขับแบบสปอร์ทครับ ให้เกียมันจดจำการขับขี่ของเรา :) พอดีเห็นเขาว่ากันให้ รันอิน ก็เลยไม่ค่อยกดอ่าครับ บางทีลืม ๆ ก็ไปแค่ 140 ไม่กล้ากดมาก ขอเช็ค 1000 โล ปุ๊บว่าจะใส่ให้เต็มที่เลย
|