มาเพิ่มเติมข้อมูลให้คับผิดถูกอย่างไรแนะนำด้วยคับ
ภาพประกอบเฟืองท้ายจุดปรับตั้งชิมอยู่ที่ตำแหน่ง 5
การประกบกันระหว่างเดือยหมูกะบายรศรี
เปิดฝาเฟืองท้าย
เช็คระยะเฟืองบนบายรศรีเทียบกะจุดอ้างอิงแล้วหมุนแต่ละฟันต้องไม่เกิน0.11-0.16 mm.
ด้านเรียบบายรศรีหมุนแล้วเช็คแต่ละจุดไม่เกิน 0.05 mm.
เช็คระยะเคลื่อนตัวโดยใส่ลิ่มแล้วโยกที่เดือยหมูกับเฟืองล้อทั้ง2ข้างไม่เกิน 0.01-0.25 mm.
ตัวเดือยหมู และแผ่นชิมเดือยหมูคคือจุดที่ปรับตั้งระยะ
ทาสีที่เดือยหมูและบายรศรีเพื่อหารอยขบกันของเฟือง
หมุนบายรศรีเพื่อหารอยขบเฟือง
จุดสัมผัสมาตรฐาน
จุดสัมผัสน้อยเกินไป แก้โดยเพิ่มแผ่นชิมที่เดือยหมู
จุดสัมผัสลึกเกินไป แก้โดยลดแผ่นชิมที่เดือยหมู
ผมอ่านมาพอเข้าใจประมาณนี้แต่ยังมีรายละเอียดมากกว่านี้มาก มึนเหมือนกัน