สวัสดีครับ พ่อ-แม่-พี่น้อง-และมิตรรักแฟนเพลงทุกท่าน สืบเนื่องมาจากกระทู้รถเครื่องมีปัญหาที่กลายเป็นหนังบ้านผีปอบ 10 ภาคจบของผม ที่เรื่องยังไม่จบนั้น
http://www.pajerosport-thailand.com/forum/index.php?topic=16357.0 ผมได้เจอความผิดปกติอีก 1 อย่างที่ต้องมาขอความรู้จาก สมาิกท่านอื่นในบ้านที่แสนอบอุ่นแห่งนี้เพื่อหาทางแก้ไขปัญหา และ ต่อสู้กับบริษัทรถยนต์ที่ไม่ยอมรับผิดชอบในความผิดพลาดของตัวเอง ในวันหยุดยาวช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาผมได้มีโอกาศย้อนรอยท่องเที่ยวตามเส้นทางเดิมที่รถมีปัญหาความร้อนขึ้นอีกครั้ง โดยใช้เส้นทางจากจังหวัดพิจิตร ไปยังอุทยานแห่งชาติแม่เมย อ.ท่าสองยาง จ.ตาก โดยผมได้ขับรถกระบะขนสัมภาระตามท้ายน้องปา ที่คุณพ่อเป็นคนขับ คราวนี้ความร้อนไม่ขึ้นแล้วครับ แต่พบอาการใหม่คือ ควันขาวครับ
ตอนแรกที่เห็นตอนออกจากบ้านเห็นเป็นควันๆออกจากท่อไอเสีย นึกว่าเป็นไอน้ำก็หลงคิดว่าเครื่องรถเรามันยังฟิตนะเนี้ย ติดเครื่องใหม่ๆไม่ไอน้ำออกท่อไอเสียเลย แต่.............มันไม่ใช่ครับ เพราะ หลังจากขับรถออกจากบ้านไปเป็นร้อยกิโลเมตรผ่านจังหวัดพิษณุโลก เข้าจังหวัดสุโขทัย มันก็ยังไม่หาย เอิ่ม เริ่มแปลกๆๆ
แล้วยิ่งถึงช่วงเส้นทางขึ้นเขาลาดชั้นช่วง จ.ตาก-อ.แม่สอด ด้วยยิ่งแล้ว มันเป็นควันขาวๆๆๆที่ชัดเจน มาตามรอบเครื่อง ยิ่งเร่งยิ่งขาวอวบกันเลยทีเดียว ผมไม่ทราบว่าสาเหตุของรถ ดีเซล ที่มีอาการควันขาว มันมีสาเหตุมาจากอะไรบ้าง และ มีหนทางเยียวยาบ้างรึเปล่าครับ ..... หรือ จากความผิดปกติที่ผ่านมา มันจะทำให้เครืองหลวมๆๆๆๆ ไปเสียแล้ว:'(