เริ่มจากไปใส่ล้อขอบ20 มาครับ แต่วันนั้นที่ร้าน hub ring หมด เพราะมีมิตซู มาเปลี่ยนพร้อมกัน 4คัน ป้ายแดงหมด ยังกะนัดกันมา
ผมคันสุดท้าย มันเลยหมด โอเคไม่เป็นไร ให้กลับไปใส่อีกที
อาการก่อนใส่ รู้สึกได้ว่าพวงมาลัยสั่นตั้งแต่ 80-120 ครับ (เส้นกาญจนาภิเษก) ก็พอทนขับๆ
แล้ววันนี้ ได้กลับไปใส่hub ring มาแล้วครับ ประเด็นอยู่ตรงนี้ครับ คือยืนเฝ้าตั้งแต่ถอดล้อ แต่อันที่มีดันใส่ไม่ได้อีก ร้านเลยบอกรอ20นาทีนะครับ เดี๋ยวให้ลูกน้องวิ่งเอามาให้จากอีกสาขา
เลยเข้าไปนั่งรอในห้องรับรอง แต่พอ20นาทีถัดมา เดินออกมาดู ใส่ล้อเรียบร้อยแล้ว
ถามช่าง บอกเรียบร้อยครับ เสร็จแล้ว
เลยไม่รู้เลยว่าใส่จริงมั้ย ?? โอเคไม่เป็นไร
ขากลับ เส้นเดิมครับ แต่สุดท้ายสั่นเหมือนเดิมแต่เหมือนเบาๆลง แต่จะเป็นช่วง100+ขึ้นไป
ขอถามครับ
1.มีวิธีเชคมั้ยครับ ว่าร้านได้ใส่ให้จริง นอกจากถอดดูอย่างเดียว
2.อาการที่ว่าสั่นคือ วิ่งพอได้ความเร็วแล้วปล่อยมือครับ พวงมาลัยสั่นๆแบบว่ามองเห็นเลย ถ้าจับพวงมาลัยแน่นๆ ก็จะสะท้านถึงมือรู้สึกได้ รับรู้ถึงสภาพถนนได้เลย (ความเร็ว100+ถนนคอนกรีตสภาพไม่ค่อยดีเท่าไหร่) ปกติมั้ย
3.พวงมาลัยกินซ้ายครับ คือเพิ่งสังเกตุหลังเปลี่ยนล้อ
เลยจำไม่ได้ว่าปกติมันต้องกินซ้ายแบบนี้มั้ย คือวิ่งทางตรงๆต้องคอยประคองพวงมาลัย ไปทางขวา คือสังเกตุจากก้านพวงมาลัยเห็นเลย วิ่งทางตรงๆจะเอียงขวานิดๆ มันปกติมั้ยครับ
4.อาการที่ว่าพวงมาลัยสั่น ปกติมันต้องแบบนี้ หรือว่า ประมาณไหนครับ ทุกทีขับแต่รถเก่าๆเดิมๆ เลยไม่รู้ว่ารถเปลี่ยนล้อที่ว่าสั่นนี้เป็นเช่นนี้รึป่าว
แถมอีกนิดครับ ล้อขอบ20 นิยมหน้ากว้างกันเท่าไหร่ครับ
ชี้แนะทีนะครับ ป๊าๆทุกท่าน