ruth
Sr. Member
  
like: 60
ออฟไลน์
เพศ: 
กระทู้: 1607
S/N # 0505
|
 |
« เมื่อ: กรกฎาคม 10, 2012, 06:11:55 pm » |
|
ไม่มีส่วนได้ส่วนเสียกับ ABG น่ะครับ แต่เห็นช่วงนี้มีป๋าๆที่เพิ่งออกรถใหม่ สนใจกันเยอะ ผมก็ใช้อยู่ข้อดีมีเยอะ แต่ข้อเสียก็เจอมาเหมือนกัน ล่าสุดเพิ่งเอา mirage ไปติดมา พร้อมกับได้โบวชัวร์ล่าสุด ที่ออกมาแทนของเก่าที่ลากยาวกันมาตั้งแต่ปลาย ธค. 54 ว่ากันเฉพาะสัญญาณกันขโมยรุ่นที่นิยมติดกับ pajerosport น่ะครับ
รุ่น upgrade = สำหรับรถที่มีกุญแจ remote ติดมาจากโรงงานแล้ว ABG จะไป upgrade ระบบเดิมให้เป็นระบบที่มีการป้องกันดีขึ้น มี 2 รุ่นย่อย 1. ABG Ugrade limited DG ราคา 4,499.- แถมคูปองล้างรถ 3 ใบ 2. ABG Upgrade DG(มี Ultra sonic เพิ่มมาให้) ราคา 5,599.- แถมคูปองล้างรถ 3 ใบ เมื่อติดแล้วรถจะมีสัญญาณกันขโมยเพิ่มขึ้น เปิด/ปิด Remote มีเสียง เข้าไปในรถก่อนสตาร์ทต้องป้อนรหัส(ยกเลิกไม่ใช้ก็ได้) รถมีเสียงร้องเตือนเวลาสัญญาณทำงาน เหยียบเบรคแล้วระบบ Central lock ทำงาน
รุ่น Mini DG = สำหรับรถที่ไม่มีกุณแจ remote ติดมาให้ ABG จะไปเพิ่มระบบสัญญาณกันขโมยให้กับรถที่ติดตั้ง โดยในชุดจะมี remote มาให้ 2 ตัว แบ่งเป็น 2 รุ่นย่อย 1. ABG Mini DG Keypad ราคา 4,999.- ไม่มีขอแถม 2. ABG Mini DG Keypad + Ultra sonic ราคา 6,499.- แถม(ให้เลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง) คูปองล้างรถ 5 ใบ หรือเซนเซอร์ถอยหลัง 2 จุด
รุ่นที่ออกมาใหม่ ABT Two Way จะเป็นสัญญาณกันขโมยแบบสองทาง คือเมื่อระบบทำงาน จะมีสัญญาณแจ้งไปที่ Remote ที่อยู่กับเราด้วย (แต่คงส่งสัญญาณได้ไม่ไกลนัก) ราคา 5,999.- แถมคูปองล้างรถ 3 ใบ + แลกซื้อ Ultra Sonic ในราคา 600.-
รุ่นอื่นๆ Z-GPS X series มีสองราคา(ไม่รู้ต่างกันยังไง) ราคา 13,900.- กับ 9,900.- แถมคูปองล้างรถ 3 ใบ + แลกซื้อ Ultra Sonic ในราคา 600.- รุ่น Z-GSM ไม่เห็นในโบวชัวร์แล้ว
Upgrade Option 1. พับ/กางกระจกอัตโนมัติ ราคา 1,295.- 2. แป้น keypad ราคา 1,050.- 3. สาย Y-Socket ราคา 1,400.-
หมายเหตุ ถ้าป๋าเอารถไปติดสัญญาณกันขโมย ABG ช่วงนี้ ก่อนติด อย่าลืมถามร้านว่าเป็นแป้น keypad แบบ Battery Free หรือเปล่า ถ้าไม่แสดงว่าเป็นรุ่นเก่า รุ่นไร้ถ่านนี้จะไม่ต้องคอยกังวลกับปัญหาถ่านหมดหรือถ่านอ่อนระหว่างใช้งานแล้ว เพราะ keypad ถูกออกแบบใหม่ให้ใช้ไฟเลี้ยงวงจรได้จากระบบโดยตรง รุ่นเก่าถ้าใช้ทุกวันเดือนกว่าๆถ่านก็หมดแล้วครับ เวลาถ่านอ่อนมันจะส่งเสียงเตือนน่ารำคาญมาก จะปิดก็ไม่ได้ ถอดบ่อยๆก็รวนอีก ผมเคลมไปตัวนึงแล้ว แถมดันให้แป้น keypad แบบเดิมมาด้วย ทั้งๆที่ตอนไปเคลมรุ่นใหม่มันออกมาแล้ว(มารู้ทีหลังตอนเอา mirage ไปติด) แอบเซ็งครับ เพราะตอนนี้แป้น keypad ถ่านมันจะหมดอีกแล้ว
|
|
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 10, 2012, 07:00:16 pm โดย ruth »
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
KengEVO5 (No.521)
|
 |
« ตอบ #1 เมื่อ: กรกฎาคม 11, 2012, 09:31:27 am » |
|
ถ้าเอา keypad แบบเดิม ไปเปลี่ยนเป็นแบบใหม่ ได้มั๊ยครับ 
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
"ปาเจโร่ สปอร์ต.....แต่จิตวิญญาณอีโวลูชั่น"
***ขอประนาม ผู้ที่ชอบแย่งที่จอดรถใน "ช่องจอดคนพิการ" และ "ช่องครอบครัวที่มีเด็ก" โปรดช่วยกันจรรโลงประเทศไทยให้ศิวิไลซ์ทัดเทียมอารยประเทศด้วย***
|
|
|
ruth
Sr. Member
  
like: 60
ออฟไลน์
เพศ: 
กระทู้: 1607
S/N # 0505
|
 |
« ตอบ #2 เมื่อ: กรกฎาคม 11, 2012, 10:10:40 am » |
|
ถ้าเอา keypad แบบเดิม ไปเปลี่ยนเป็นแบบใหม่ ได้มั๊ยครับ  ช่างที่ศูนย์บอกว่าได้ แต่ผมไม่ค่อยแน่ใจ เดียวผมจะลองสลับกับ mirage ดูครับ แต่กลางวันยังหาเวลาว่างๆทำไม่ได้เลย ทำกลางคืนกล่วว่าถ้ามันไม่ได้ สัญญาณร้องบ้านแตก ชาวบ้านจะด่าเอา 
|
|
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 11, 2012, 11:20:46 am โดย ruth »
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
thekop07
|
 |
« ตอบ #3 เมื่อ: กรกฎาคม 11, 2012, 10:24:07 am » |
|
แจ่มเลยครับเห็นเพื่อนๆถามกันมาเยอะ
ว่าแต่รุ่นอัพเกรด ชุดสอง เขาไม่แถมชุดพับกระจกแล้วเหรอครับ ผมติดตอนต้นปียังได้อยู่เลย
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
golf3682
GOLF ครับผม
Jr. Member

like: 22
ออฟไลน์
เพศ: 
กระทู้: 920
CHONBURI F.C.
|
 |
« ตอบ #4 เมื่อ: กรกฎาคม 11, 2012, 11:18:10 am » |
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
ruth
Sr. Member
  
like: 60
ออฟไลน์
เพศ: 
กระทู้: 1607
S/N # 0505
|
 |
« ตอบ #5 เมื่อ: กรกฎาคม 11, 2012, 11:22:47 am » |
|
แจ่มเลยครับเห็นเพื่อนๆถามกันมาเยอะ
ว่าแต่รุ่นอัพเกรด ชุดสอง เขาไม่แถมชุดพับกระจกแล้วเหรอครับ ผมติดตอนต้นปียังได้อยู่เลย
จริงโปรฯเดิมที่แถมที่พับกระจกมันหมดตั้งแต่ 30 ธค.54 แต่เค้าก็ยังใช้โปรฯนี่เรื่อยมาจนถึงช่วงนี้ที่เพิ่งมีโปรฯใหม่ออกมา ตอนผมไปติดผมไม่เอาพับกระจก แต่ขอเป็นชุด Y-Socket แทน
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
KengEVO5 (No.521)
|
 |
« ตอบ #6 เมื่อ: กรกฎาคม 11, 2012, 10:13:35 pm » |
|
ถ้าเอา keypad แบบเดิม ไปเปลี่ยนเป็นแบบใหม่ ได้มั๊ยครับ  ช่างที่ศูนย์บอกว่าได้ แต่ผมไม่ค่อยแน่ใจ เดียวผมจะลองสลับกับ mirage ดูครับ แต่กลางวันยังหาเวลาว่างๆทำไม่ได้เลย ทำกลางคืนกล่วว่าถ้ามันไม่ได้ สัญญาณร้องบ้านแตก ชาวบ้านจะด่าเอา  ขอบคุณล่วงหน้าเลยครับ ของผมแบตฯก็ใกล้หมดแล้ว มันมีเสียงเตือน ขับต่างจังหวัดไกลๆ กลัวมีปัญหา ทำมั๊ย ทำไม เขาไม่คิดเป็นแบบสายไฟตรงมาก่อนนะ จะมาออกแบบให้ใส่ถ่านทำไม..... 
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
"ปาเจโร่ สปอร์ต.....แต่จิตวิญญาณอีโวลูชั่น"
***ขอประนาม ผู้ที่ชอบแย่งที่จอดรถใน "ช่องจอดคนพิการ" และ "ช่องครอบครัวที่มีเด็ก" โปรดช่วยกันจรรโลงประเทศไทยให้ศิวิไลซ์ทัดเทียมอารยประเทศด้วย***
|
|
|
ruth
Sr. Member
  
like: 60
ออฟไลน์
เพศ: 
กระทู้: 1607
S/N # 0505
|
 |
« ตอบ #7 เมื่อ: กรกฎาคม 12, 2012, 05:21:18 pm » |
|
ถ้าเอา keypad แบบเดิม ไปเปลี่ยนเป็นแบบใหม่ ได้มั๊ยครับ  ช่างที่ศูนย์บอกว่าได้ แต่ผมไม่ค่อยแน่ใจ เดียวผมจะลองสลับกับ mirage ดูครับ แต่กลางวันยังหาเวลาว่างๆทำไม่ได้เลย ทำกลางคืนกล่วว่าถ้ามันไม่ได้ สัญญาณร้องบ้านแตก ชาวบ้านจะด่าเอา  ขอบคุณล่วงหน้าเลยครับ ของผมแบตฯก็ใกล้หมดแล้ว มันมีเสียงเตือน ขับต่างจังหวัดไกลๆ กลัวมีปัญหา ทำมั๊ย ทำไม เขาไม่คิดเป็นแบบสายไฟตรงมาก่อนนะ จะมาออกแบบให้ใส่ถ่านทำไม.....  ลองแล้วครับ โดยถอดแป้น keypad แบบไร้ถ่าน จาก mirage มาลองกับ pajero ผลออกมาไม่สามารถฟันธงว่าใช้ได้หรือไม่ได้เพราะว่า - ความถี่ที่เขียนติดไว้บนแป้นทั้ง 2 ตัวไม่ตรงกัน - เมื่อใช้แป้น keypad แบบไร้ถ่านเสียบใน pajero พบว่ามีไฟมาเลี้ยงวงจร(ถ้าไม่เสียบจะไม่มีไฟเลี้ยง แต่รุ่นเก่าไม่ต้องเสียบสายก็สามารถกดแป้นได้ เพราะมีไฟเลี้ยงในตัวเอง) แต่ระบบไม่รับรหัสที่ป้อนเข้าไป(เมื่อถึงเวลาสัญญาณดัง) ต้องถอดเปลี่ยน keypad เดิมพร้อมกับป้อนรหัสถึงจะตัดระบบกันขโมยได้ *** ดังนั้นถ้าจะให้แน่ว่าใช้ได้หรือไม่ คงต้องไปลองที่ศูนย์เลย อาจจะมีวิธี Reset หรืออาจต้องเปลี่ยนเป็นรุ่นที่มีความถี่ตรงกัน ***
|
|
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 12, 2012, 09:15:04 pm โดย ruth »
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
พ่อลูกอ่อน No.241
Jr. Member

like: 11
ออฟไลน์
เพศ: 
กระทู้: 689
|
 |
« ตอบ #8 เมื่อ: กรกฎาคม 12, 2012, 06:20:13 pm » |
|
ผมติดตอนแถมกระจกพับ 6990 ให้ช่างมาติดให้ที่บ้าน *ฟรี* ครับ  แต่ต้องนัดล่วงหน้าครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
จุ๊กกรู้
|
|
|
Big Boss Nii
Newbie
like: 0
ออฟไลน์
กระทู้: 41
|
 |
« ตอบ #9 เมื่อ: กรกฎาคม 12, 2012, 09:15:26 pm » |
|
ลงชื่อสนใจ1คัน เผื่อรวมๆกันไปต่อรองค่ะ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
nuzeed
Newbie
like: 0
ออฟไลน์
กระทู้: 38
|
 |
« ตอบ #10 เมื่อ: กรกฎาคม 13, 2012, 09:36:17 am » |
|
ป๋าท่านใดอยู่ชลบุรี พอมีร้านติดดีๆแนะนำไหใครับ 
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
KengEVO5 (No.521)
|
 |
« ตอบ #11 เมื่อ: กรกฎาคม 13, 2012, 10:32:00 am » |
|
ถ้าเอา keypad แบบเดิม ไปเปลี่ยนเป็นแบบใหม่ ได้มั๊ยครับ  ช่างที่ศูนย์บอกว่าได้ แต่ผมไม่ค่อยแน่ใจ เดียวผมจะลองสลับกับ mirage ดูครับ แต่กลางวันยังหาเวลาว่างๆทำไม่ได้เลย ทำกลางคืนกล่วว่าถ้ามันไม่ได้ สัญญาณร้องบ้านแตก ชาวบ้านจะด่าเอา  ขอบคุณล่วงหน้าเลยครับ ของผมแบตฯก็ใกล้หมดแล้ว มันมีเสียงเตือน ขับต่างจังหวัดไกลๆ กลัวมีปัญหา ทำมั๊ย ทำไม เขาไม่คิดเป็นแบบสายไฟตรงมาก่อนนะ จะมาออกแบบให้ใส่ถ่านทำไม.....  ลองแล้วครับ โดยถอดแป้น keypad แบบไร้ถ่าน จาก mirage มาลองกับ pajero ผลออกมาไม่สามารถฟันธงว่าใช้ได้หรือไม่ได้เพราะว่า - ความถี่ที่เขียนติดไว้บนแป้นทั้ง 2 ตัวไม่ตรงกัน - เมื่อใช้แป้น keypad แบบไร้ถ่านเสียบใน pajero พบว่ามีไฟมาเลี้ยงวงจร(ถ้าไม่เสียบจะไม่มีไฟเลี้ยง แต่รุ่นเก่าไม่ต้องเสียบสายก็สามารถกดแป้นได้ เพราะมีไฟเลี้ยงในตัวเอง) แต่ระบบไม่รับรหัสที่ป้อนเข้าไป(เมื่อถึงเวลาสัญญาณดัง) ต้องถอดเปลี่ยน keypad เดิมพร้อมกับป้อนรหัสถึงจะตัดระบบกันขโมยได้ *** ดังนั้นถ้าจะให้แน่ว่าใช้ได้หรือไม่ คงต้องไปลองที่ศูนย์เลย อาจจะมีวิธี Reset หรืออาจต้องเปลี่ยนเป็นรุ่นที่มีความถี่ตรงกัน ***  สงสัยต้องขับเข้าศูนย์ ABG ยังเหลือคูปองล้างรถ ที่ยังไม่ใช้บริการ แต่ก็เสียดาย ช่วงนี้ฝนตกทุกวัน....
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
"ปาเจโร่ สปอร์ต.....แต่จิตวิญญาณอีโวลูชั่น"
***ขอประนาม ผู้ที่ชอบแย่งที่จอดรถใน "ช่องจอดคนพิการ" และ "ช่องครอบครัวที่มีเด็ก" โปรดช่วยกันจรรโลงประเทศไทยให้ศิวิไลซ์ทัดเทียมอารยประเทศด้วย***
|
|
|
off198
Jr. Member

like: 14
ออฟไลน์
เพศ: 
กระทู้: 465
ID No.: 2008 , สมาชิกอัยยยย่ะคันที่ 99 คร้าบบบบ
|
 |
« ตอบ #12 เมื่อ: กรกฎาคม 13, 2012, 03:50:48 pm » |
|
แถวๆ ปิ่นเกล้ามีศูนย์ไหมครับป๋า สนใจอยากติดบ้างครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
"เอะอะอะไรๆ ก็หงษ์แดงๆ ทำไมโยมไม่เชียร์อาเซนอล" หลวงพี่เท่ง จำปีไม่ได้
ผมมันเด็กปืนคร้าบบบบบ
|
|
|
|